มี.ค.'64

ข่าวกิจกรรม, ข่าวประชาสัมพันธ์

วิทยาลัยเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุข กาญจนาภิเษก นำนักศึกษาเข้าศึกษาดูงานด้านสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

วันที่ 13 มีนาคม 2564
วิทยาลัยเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุข กาญจนาภิเษก นำนักศึกษาในหลักสูตรการแพทย์แผนไทยบัณฑิต สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย จำนวน 62 คน เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เพื่อให้นักศึกษาเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับสมุนไพร และเรียนรู้จากต้นสมุนไพรจริงและนำความรู้ที่ได้จากการศึกษาดูงานไปประยุกต์ใช้ได้จริง อุทยานธรรมชาติวิทยาฯ จึงได้เตรียมวิทยากรให้การต้อนรับ และให้ความรู้ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัส ชิมรสชาติ ดมกลิ่น รวมไปถึงให้ความรู้ในการสังเกตลักษณะ และรูปร่างของสมุนไพร รวมไปถึงการเรียนรู้ในการถามตอบในประเด็นต่าง ๆ ที่นักศึกษามีข้อสงสัยระหว่างการเยี่ยมชม