ก.ค.'61

นักเรียนและอาจารย์ จากโรงเรียนปัญญาประทีป เข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา นักเรียนและอาจารย์ จากโรงเรียนปัญญาประทีป ได้จัดโครงการ “PPS สุดสัปดาห์ เรียนรู้สมุนไพร” เข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาธรรมชาติวิทยาของพืชสมุนไพร ลักษณะ สรรพคุณ วิธีการนำพืชสมุนไพรมาใช้ในการรักษาและการดูแลสุขภาพนำความรู้มาประยุกต์ใช้ทั้งในเชิงการใช้ชีวิตประจำวันและเชิงวิทยาศาสตร์ โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานธรรมชาติวิทยาฯ เป็นวิทยากรในการบรรยาย พาชมสวน ชมห้องนิทรรศการถาวร ทำลูกประคบสมุนไพร และทำยาดมสมุนไพร

สามารถดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook : sireepark