ต.ค.'63

โรงเรียนบำรุงวิทยานำนักเรียนระดับปฐมวัยเข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

วันที่ 22 ตุลาคม 2563

โรงเรียนบำรุงวิทยานำนักเรียนระดับปฐมวัยเข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา เพื่อมุ่งเน้นสร้างประสบการณ์นอกห้องเรียนให้กับนักเรียน โดยโรงเรียนบำรุงวิทยาได้เลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีความเหมาะสมกับช่วงวัยของนักเรียน ได้แก่ กิจกรรมเดินชมสวน เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักต้นสมุนไพรและพืชผักสวนครัวที่อยู่ใกล้ตัว กิจกรรมรถรางชมสวนที่สามารถชมวิวภายในอุทยานธรรมชาติวิทยาฯ และได้รับความเพลิดเพลินท่ามกลางธรรมชาติ กิจกรรมวุ้นจากสีธรรมชาติ และกิจกรรมระบายสีจากธรรมชาติ เป็นกิจกรรมที่น้อง ๆ นักเรียนจะได้เรียนรู้ขั้นตอนการสะกัดสีจากธรรมชาติ และนำมาใช้ประกอบกิจกรรมได้ นอกจากนี้น้อง ๆ นักเรียนยังจะได้เข้าชมห้องนิทรรศการถาวรซึ่งจัดแสดงความเป็นมาของวงการแพทย์แผนไทย และสมุนไพรไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

website: https://sireepark.mahidol.ac.th

สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: Sireepark