ต.ค.'63

โรงเรียนบางสะพานวิทยานำนักเรียนห้องพิเศษด้านวิทยาศาสตร์และคณิตสาสตร์ ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5-6 เข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

วันที่ 18 ตุลาคม 2563

โรงเรียนบางสะพานวิทยานำนักเรียนห้องพิเศษด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 เข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเป็นพื้นฐานในการเรียนด้านพฤกษศาสตร์และสมุนไพร และต่อยอดในการเรียนในระดับอุดมศึกษาในด้านสายการแพทย์ เภสัชศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์สุขภาพแขนงต่าง ๆ ในอนาคตของนักเรียน โรงเรียนบางสะพานจึงได้เลือกกิจกรรมสาธิตต่าง ๆ ที่มีความตรงต่อความต้องการ ได้แก่ กิจกรรมศึกษาเภสัชวัตถุ ในกิจกรรมนี้ น้อง ๆ นักเรียนได้เรียนรู้วิธีการสังเกตลักษณะของสมุนไพรแห้ง ที่มีความแตกต่างจากสมุนไพรสดที่สามารถสังเกตได้จากลักษณะต่าง ๆ ทางพฤกษศาสตร์ได้ กิจกรรมถัดมาเป็นกิจกรรมแผงอัดพรรณไม้จิ๋ว ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จำลองมาจากการเก็บตัวอย่างพรรณไม้ของนักพฤกษศาสตร์ และปิดท้ายด้วยกิจกรรมเดินชมสวน ในกิจกรรมนี้น้อง ๆ นักเรียนได้เรียนรู้ลักษณะต่าง ๆ ของต้นสมุนไพร รวมไปถึง กลิ่น และการชิมรสชาติของสมุนไพรสด ๆ ในลานนานาสมุนไพร นอกจากนี้ยังได้รับความรู้จากวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญตลอดเวลาในการทำกิจกรรมที่อุทยานธรรมชาติวิทยาฯ

website: https://sireepark.mahidol.ac.th

สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: Sireepark