ก.พ.'63

ภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ และอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมจัดโครงการอบรมเรื่อง การจัดการตัวอย่างพืชสมุนไพรสำหรับงานวิจัย ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

ภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์และอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมจัดโครงการอบรมเรื่อง การจัดการตัวอย่างพืชสมุนไพรสำหรับงานวิจัย ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยได้รับความสนใจจากนักวิจัย บุคลากรทางการศึกษา และนักศึกษาผู้ทำวิจัยด้านพืชสมุนไพรจากหลากหลายองค์กร ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวอย่างสมุนไพรอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเก็บที่ถูกต้อง การระบุชื่อวิทยาศาสตร์ การจัดการตัวอย่างสมุนไพรเพื่อฝากไว้ที่พิพิธภัณฑ์พืชตลอดจนหลักในการเขียน Manuscript หัวข้อ “Materials and Methods” ที่เกี่ยวกับการเตรียมตัวอย่างพืชสมุนไพร นอกจากนั้นยังมีโอกาสได้ถามตอบข้อสงสัยกับทีมวิทยากรของภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์และอุทยานสิรีรุกขชาติฯ และแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้เข้ารับการอบรมด้วยกันเองอีกด้วย ถ้าหากท่านใดพลาดโอกาสในครั้งนี้ไปก็ไม่ต้องเสียใจ เพียงท่านกดไลค์ Facebook Page “Sireepark” ของเราเอาไว้ ท่านจะไม่พลาดกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งในอนาคตอย่างแน่นอน

สามารถติดตามข่าวสารของ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติได้ที่ website : https://sireepark.mahidol.ac.th

สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : Sireepark