ม.ค.'63

โรงเรียนชลราษฎรอำรุงนำคณะครูและนักเรียนเข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

วันที่ 23 มกราคม พ.ศ.2563

คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง จังหวัดชลบุรี จำนวน 99 ท่าน เข้าทัศนศึกษา ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพทางอุทยานฯ จึงได้เตรียมกิจกรรมที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสนุกเพลิดเพลินแต่ยังมีเนื้อหาสาระและความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรไว้หลายกิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมเดินชมสวนสมุนไพร กิจกรรมวุ้นจากสีธรรมชาติ กิจกรรมรถรางชมสวนสมุนไพร กิจกรรมแผงอัดพรรณไม้จิ๋ว และ เข้าชมห้องนิทรรศการถาวร ซึ่งในแต่ละกิจกรรม น้อง ๆ นักเรียนได้มีโอกาสสัมผัส ดม และ ชิม พืชสมุนไพรที่วิทยากรแนะนำระหว่างเดินชมอีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้ปลอดภัยอย่างแน่นอนเพราะ วิทยากรจากอุทยานฯ จะเป็นคนดูและและแนะนำตลอดกิจกรรมว่าสมุนไพรชนิดไหนทานได้ และทานไม่ได้ ซึ่งการทัศนศึกษาในครั้งนี้ทางอุทยานฯ ตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อให้ น้อง ๆ นักเรียนได้รับความรู้ที่ถูกต้องและประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวพืชสมุนไพรและแพทย์แผนไทยที่อยู่คู่กับประเทศไทยของเรามาตั้งแต่สมัยโบราณ

สามารถติดตามข่าวสารของ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติได้ที่ website :https://sireepark.mahidol.ac.th

สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : Sireepark