ม.ค.'63

สถานการแพทย์แผนไทยประยุกต์นำนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Kyung Hee University ประเทศเกาหลีใต้เข้าศึกษาดูงาน ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

วันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2563

สถานการแพทย์แผนไทยประยุกต์ได้นำ Professor และนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก College of Korean Medicine, Kyung Hee University สาธารณระรัฐเกาหลี จำนวน 12 ท่าน เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับแพทย์แผนไทยและสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย อ.ดร.ดวงใจ ตั้งมั่นในธรรม อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ นางสาวศิรินทร์ทิพย์ สุรบูรณ์กุล แพทย์แผนไทยประยุกต์ประจำอุทยานสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล มาเป็นวิทยากรให้การต้อนรับและให้ความรู้เกี่ยวกับชื่อและสรรพคุณของสมุนไพรชนิดต่าง ๆ ในอุทยานฯ โดยการเข้าศึกษาดูงานในครั้งนี้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักศึกษาแพทย์แผนเกาหลีจากประเทศเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก เนื่องจากทุกคนมีโอกาสได้สัมผัส ชิม และ ดม สมุนไพรสด ที่จัดแสดงอยู่ภายในอุทยานฯ อีกทั้งยังเป็นโอกาสดีที่จะได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ระหว่างแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนเกาหลีอีกด้วย

สามารถติดตามข่าวสารของ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติได้ที่ website : https://sireepark.mahidol.ac.th

สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : Sireepark